พบกับ…

- นิทรรศการเทิดพระเกียรติ “8 ทศวรรษแห่งการพัฒนา”

-          มทส. เปิดเหย้าให้เยี่ยมเยือน…กิจกรรมดี ๆ กับการแสดงศักยภาพหลักสูตรการเรียนการสอน เทคโนโลยีการเรียนการสอนที่ทันสมัย การแสดงผลงานของหน่วยงานและสำนักวิชาต่างๆ

-          ร่วมย้อนรำลึกประวัติศาสตร์ฉบับ 20 ปี มทส. กับหอประวัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

-          เปิดมิติใหม่ในโลกแห่งการเรียนรู้ และร่วมสนุกกับ “อุทยานการเรียนรู้ มทส. (SUT Learning Park)

• นิทรรศการ “บันทึกภูมิปัญญา บันทึกไทยศึกษานิทัศน์”
  • เมืองจราจรจำลองแห่งที่ 3
  • นิทรรศการเทคโนโลยีไทยโบราณ
  • สวนพฤกษศาสตร์และอุทยานผีเสื้อ

-          การแสดงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการเกษตร มหัศจรรย์พรรณพืช การประกวดพืช-สัตว์ ชม ชิม และช็อปอย่างจุใจใน งานเกษตรสุรนารี ประจำปี 2553

-          ก้าวทันเทคโนโลยีกับไอทีและคอมพิวเตอร์ ในงาน SUT ComMart

-          ตื่นตาตื่นใจไปกับความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีอวกาศ รอบรู้เรื่องดาราศาสตร์และจักรวาลกับ การปาฐกถาพิเศษ Space Science โดย ดร. เลอรอย เฉียว นักบินอวกาศนาซ่า สหรัฐอเมริกา เชื้อสายจีน ผู้มีประสบการณ์การบินและท่องอวกาศกับกระสวยอวกาศมากมาย เดินทางขึ้นอวกาศ 4 ครั้งกับกระสวยอวกาศต่างลำกัน เช่น โคลัมเบีย เอนเดฟเวอร์ และดิสคัฟเวอรี่  เป็นต้น

-          การแสดงสุดยอดผลงานวิจัยและนวัตกรรมใหม่ๆ ในมหกรรม iTAP DAY “จากหิ้งลงสู่ห้าง      บนเส้นทาง 20 ปี มทส.”

- ชมนวัตกรรมสื่อการศึกษา Digital Multimedia ของ มทส. และ SUT Kiosk for Mobile Learning ตู้คลังสื่อการศึกษาที่สามารถส่งผ่านความรู้แบบไร้สายไปยังผู้เรียนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมชมภาพยนตร์ระบบ 3 มิติ เทคโนโลยีล่าสุดแห่งความบันเทิงแห่งแรกในประเทศไทย

-          กิจกรรมการประชุมสัมมนาทางวิชาการ

• การประชุมเครือข่ายมหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติ
  • การประชุม AUAP ครบ 15 ปี
  • การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การดำเนินกิจกรรมบนระบบเครือข่ายสารสนเทศเพื่อการพัฒนาการศึกษา ครั้งที่ 22 (WUNCA 22)

-          ชมและร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาหลากหลาย :  แบดมินตัน เซปักตะกร้อ ฟุตซอล แอโรบิก เปตองมาราธอน วิ่งมินิมาราธอน

-          เพลิดเพลินไปกับการแสดงทุกค่ำคืนตลอดการจัดงาน : การแสดงศิลปวัฒนธรรม ประกวดหนูน้อยสุขภาพดี ประกวด SUT Music Challenge ประกวด SUT Cover Dance ชิงแชมป์ภาคอีสาน