หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาผู้ประกอบการเกษตรเชิงนวัตกรรม (สหวิทยาการ)
ชื่อหลักสูตร | |
ชื่อหลักสูตร (ภาษาไทย) | หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาผู้ประกอบการเกษตร |
ชื่อหลักสูตร (ภาษาอังกฤษ) | Bachelor of Technology Program in Innovative Agripreneur |
ชื่อปริญญา และสาขาวิชา | |
ชื่อเต็ม (ไทย) | เทคโนโลยีบัณฑิต (ผู้ประกอบการเกษตรเชิงนวัตกรรม) |
ชื่อย่อ (ไทย) | ทล.บ. (ผู้ประกอบการเกษตรเชิงนวัตกรรม) |
ชื่อเต็ม (อังกฤษ) | Bachelor of Technology (Innovative Agripreneur) |
ชื่อย่อ (อังกฤษ) | B.Tech (Innovative Agripreneur) |
ลักษณะวิชาชีพ | |
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา | 1. 2. 3. 4. |
โครงสร้างหลักสูตร
โครงสร้างหลักสูตร
โครงสร้างหลักสูตร | 175 | หน่วยกิต | ||
1. หมวดวิชาศึกษาทั่วไป | 38 | หน่วยกิต | ||
- กลุ่มวิชาแกนศึกษาทั่วไป | 15 | หน่วยกิต | ||
- กลุ่มวิชาภาษาต่างประเทศ | 15 | หน่วยกิต | ||
- กลุ่มวิชาศึกษาทั่วไปแบบเลือก ด้านมนุษย์ศาสตร์ สังคมศาสตร์ สหศาสตร์ | 8 | หน่วยกิต | ||
2. หมวดวิชาเฉพาะ | 129 | หน่วยกิต | ||
2.1 กลุ่มวิชาเฉพาะพื้นฐาน | 54 | หน่วยกิต | ||
- กลุ่มวิชาเฉพาะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ | 15 | หน่วยกิต | ||
- กลุ่มวิชาพื้นฐานทางเทคโนโลยี | 39 | หน่วยกิต | ||
2.2 กลุ่มวิชาเฉพาะด้าน | 60 | หน่วยกิต | ||
- กลุ่มวิชาเทคโนโลยีเฉพาะสาขา | 54 | หน่วยกิต | ||
- กลุ่มวิชาโครงงาน | 6 | หน่วยกิต | ||
2.3 กลุ่มฝึกประสบการณ์วิชาชีพ/วิชาบูรณาการเรียนรู้ร่วมกันทำงาน | 15 | หน่วยกิต | ||
3. หมวดวิชาเลือกเสรี | 8 | หน่วยกิต |
แผนการศึกษา
แผนการศึกษา
ชั้นปีที่ 1 ภาคการศึกษาที่ 1 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 1101 | การเดินทางของอาหาร
THE FOOD JOURNEYS |
3 | - |
IAT31 1206 | ศิลปะการเล่าเรื่อง
ART OF STORYTELLING |
3 | - |
IAT31 1209 | ปรัชญาชีวิต
PHILOSOPHY OF LIFE |
3 | - |
IAT31 1210 | ความคิดสร้างสรรค์
CREATIVITY |
3 | - |
IST20 1004 | ความเป็นพลเมืองและพลเมืองโลก
CITIZENSHIP AND GLOBAL CITIZENS |
3 | - |
IST30 1101 | ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน 1
ENGLISH FOR COMMUNICATION 1 |
3 | - |
รวม | 18 | หน่วยกิต | |
ชั้นปีที่ 1 ภาคการศึกษาที่ 2 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 1102 | แกสโตรโนมี
GASTRONOMY |
3 | - |
IAT31 1103 | วิทยาศาสตร์ของการปรุงอาหาร
SCIENCE OF COOKING |
3 | - |
IAT31 1207 | การออกแบบการสื่อสารเพื่อการแก้ปัญหา
COMMUNICATIONS DESIGN FOR SOLVE PROBLEMS |
3 | - |
IAT31 1211 | การตื่นรู้ในสื่อ
MEDIA LITERACY |
3 | - |
IST20 1003 | ทักษะชีวิต
LIFE SKILLS |
3 | - |
IST20 2001 | มนุษย์กับสังคมและสิ่งแวดล้อม
MAN, SOCIETY AND ENVIRONMENT |
3 | - |
IST30 1102 | ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 2
ENGLISH FOR COMMUNICATION 2 |
3 | IST30 1101 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 1 |
รวม | 21 | หน่วยกิต | |
ชั้นปีที่ 1 ภาคการศึกษาที่ 3 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 1104 | บทนำสู่เทคโนโลยีในการถนอมอาหาร
INTRODUCTION TO TECHNOLOGY IN FOOD PRESERVATION |
3 | - |
IAT31 1105 | ความปลอดภัยทางอาหารเบื้องต้น
PRINCIPLE OF FOOD SAFETY |
3 | - |
IAT31 1208 | กระบวนการทำงานสร้างสรรค์ในงานสื่อสาร
CREATIVE WORKING PROCESSES IN COMMUNICATIONS |
3 | - |
IAT31 1212 | การสื่อสารข้ามวัฒนธรรม
CROSS-CULTURAL COMMUNICATION |
3 | - |
IST20 1001 | การรู้ดิจิทัล
DIGITAL LITERACY |
2 | - |
IST20 1002 | การใช้โปรแกรมประยุกต์เพื่อการเรียนรู้
USE OF APPLICATION PROGRAMS FOR LEARNING |
1 | - |
IST20 XXXX | วิชาศึกษาทั่วไปแบบเลือก | 2 | - |
XXXX XXXX | วิชาเลือกเสรี | 2 | - |
รวม | 19 | หน่วยกิต |
ชั้นปีที่ 2 ภาคการศึกษาที่ 1 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 2213 | ทักษะการฟัง พูด อ่าน เขียน และนำเสนอในการสื่อสาร
LISTENING, SPEAKING, READING, WRITING AND PRESENTATION SKILLS IN COMMUNICATIONS |
3 | |
IAT31 2216 | สุนทรียศาสตร์
AESTHETICS |
3 | |
IAT31 2321 | การผลิตและการจัดการผลผลิตพืช
CROP PRODUCTION AND MANAGEMENT OF PLANT |
3 | |
IAT31 2322 | ระบบการผลิตสัตว์และผลิตภัณฑ์
ANIMAL PRODUCTION SYSTEMS AND ITS PRODUCTS |
3 | |
IST20 XXXX | วิชาศึกษาทั่วไปแบบเลือก | 2 | |
XXXX XXXX | วิชาเลือกเสรี | 2 | |
รวม | 16 | หน่วยกิต | |
ชั้นปีที่ 2 ภาคการศึกษาที่ 2 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 2214 | การสื่อสารที่มีผู้รับสารเป็นศูนย์กลาง
QUANTITATIVE CHEMICAL ANALYSIS |
3 | |
IAT31 2217 | ยุติธรรมศึกษา
JUSTICE STUDIES |
3 | |
IAT31 2319 | การทำฟาร์มอัจฉริยะ
SMART FARMING |
3 | |
IAT31 2323 | อุตสาหกรรมจุลินทรีย์และเทคโนโลยีชีวภาพ
MICROBES AND BIOTECHNOLOGY-BASED INDUSTRY |
3 | |
IST20 XXXX | วิชาศึกษาทั่วไปแบบเลือก | 2 | |
XXXX XXXX | วิชาเลือกเสรี | 2 | |
รวม | 16 | หน่วยกิต | |
ชั้นปีที่ 2 ภาคการศึกษาที่ 3 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 2215 | การพัฒนาสื่อเพื่อแก้ปัญหาสังคม
DEVELOPMENT OF MEDIA TO SOLVE SOCIAL PROBLEMS |
3 | - |
IAT31 2218 | เรื่องราวเขย่าโลกและการพัฒนาแบบองค์รวม
GLOBAL DISRUPTIONS AND HOLISTIC DEVELOPMENT |
3 | - |
IAT31 2320 | การออกแบบและวิศวกรรมสำหรับนักศึกษาและเทคโนโลยีการเกษตร
DESIGN AND ENGINEERING FOR AGRICULTURAL TECHNOLOGY STUDENTS |
3 | - |
IST20 2002 | มนุษย์กับเศรษฐกิจและการพัฒนา
MAN, ECONOMY AND DEVELOPMENT |
3 | - |
IST30 1103 | ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาการ
ENGLISH FOR ACADEMIC PURPOSES |
3 | - |
IST20 XXXX | วิชาศึกษาทั่วไปแบบเลือก | 2 | - |
XXXXX XXXX | วิชาเลือกเสรี | 2 | - |
รวม | 19 | หน่วยกิต |
ชั้นปีที่ 3 ภาคการศึกษาที่ 1 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT35 3324 | ความเป็นผู้ประกอบการ นวัตกรรมและธุรกิจเทคโนโลยีด้านเกษตรและอาหาร
ENTREPRENEURSHIP AND INNOVATION IN AGRI-FOOD BUSINESS |
3 | - |
IAT31 3325 | นวัตกรรมการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์
DESIGN THINKING FOR INNOVATION |
3 | - |
IAT31 3326 | การวิเคราะห์แนวโน้มในอนาคตของธุรกิจด้านเกษตรและอาหาร
MARKET RESEARCH AND OPPORTUNITY ANALYSIS IN AGRI-FOOD BUSINESS |
3 | - |
IAT31 3327 | แนวคิดและหลักการการจัดการทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับธุรกิจเกษตรและอาหาร
INTELLECTUAL PROPERTY FOR AGRI-FOOD BUSINESS |
3 | - |
IAT31 3437 | โครงงานด้านเกษตรและอาหารเชิงนวัตกรรม 1
AGRI-FOOD INNOVATION PROJECT I |
2 | - |
IAT31 3642 | การเข้าใจลูกค้าและโอกาสทางธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริง 1
CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES I |
3 | - |
รวม | 17 | หน่วยกิต | |
ชั้นปีที่ 3 ภาคการศึกษาที่ 2 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 3328 | รูปแบบธุรกิจและกลยุทธ์ในการแข่งขันสำหรับธุรกิจเกษตรและอาหารเชิงนวัตกรรม
BUSINESS MODEL AND STRATEGY FOR INNOVATIVE AGRI-FOOD BUSINESS |
3 | - |
IAT31 3329 | การตลาดสำหรับธุรกิจผลิตภัณฑ์และบริการนวัตกรรม
VALUE PROPOSITION AND GO TO MARKET STRATEGIES |
3 | - |
IAT31 3331 | การออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการด้านเกษตรและอาหาร
AGRI-FOOD PRODUCT AND SERVICE DESIGN |
3 | - |
IAT31 3332 | หลักการเงินสำหรับผู้ประกอบการเชิงนวัตกรรม
DIGITAL MARKETING AND BRANDING |
3 | - |
IAT31 3438 | โครงงานด้านเกษตรและอาหารเชิงนวัตกรรม 2
AGRI-FOOD INNOVATION PROJECT II |
2 | - |
IAT31 3540 | เตรียมสหกิจศึกษา
PRE-COOPERATIVE EDUCATION |
1 | - |
IAT31 3644 | การเข้าใจลูกค้าและโอกาสทางธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริง 2
CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES II |
3 | - |
รวม | 21 | หน่วยกิต | |
ชั้นปีที่ 3 ภาคการศึกษาที่ 3 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 3333 | ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน
AGRI-FOOD OPERATION MANAGEMENT |
3 | - |
IAT31 3334 | กฎหมายเบื้องต้น สำหรับการพัฒนาธุรกิจเกษตรและอาหาร
LEGAL ASPECTS IN DEVELOPING AGRI-FOOD BUSINESS |
3 | - |
IAT31 3335 | การจัดการโครงการเครื่องมือสมัยใหม่สำหรับธุรกิจเชิงนวัตกรรม
SMART PROJECT MANAGEMENT FOR INNOVATIVE BUSINESS |
3 | - |
IAT31 3336 | ภาวะผู้นำ และการจัดการทรัพยากรมนุษย์สำหรับธุรกิจนวัตกรรมขนาดเล็ก
LEADERSHIP AND HUMAN RESOURCE MANAGEMENT |
3 | - |
IAT31 3439 | โครงงานด้านเกษตรและอาหารเชิงนวัตกรรม 3
AGRI-FOOD INNOVATION PROJECT III |
2 | - |
รายวิชาทดแทนรายวิชาสหกิจศึกษา | |||
IAT31 3644 | การเข้าใจลูกค้าและโอกาสทางธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริง 3
CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES III |
3 | - |
ออกสหกิจศึกษา รวม | 14 | หน่วยกิต | |
ไม่ออกสหกิจศึกษา รวม | 17 | หน่วยกิต |
ชั้นปีที่ 4 ภาคการศึกษาที่ 1 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 3541 | สหกิจศึกษา 1
COOPERATIVE EDUCATION I |
8 | IAT35 4901 เตรียมสหกิจศึกษา และโดยความเห็นชอบของสาขาวิชา |
รายวิชาทดแทนรายวิชาสหกิจศึกษา | |||
IAT31 4645 | การเข้าใจลูกค้าและโอกาสทางธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริง 4
CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES IV |
3 | - |
ออกสหกิจศึกษา รวม | 8 | หน่วยกิต | |
ไม่ออกสหกิจศึกษา รวม | 3 | หน่วยกิต | |
ชั้นปีที่ 4 ภาคการศึกษาที่ 2 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IST30 1104 | ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะ
ENGLISH FOR SPECIFIC PURPOSES |
3 | |
IST30 1105 | ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน
ENGLISH FOR CAREERS |
3 | - |
รายวิชาทดแทนรายวิชาสหกิจศึกษา | |||
IAT31 4646 | การเข้าใจลูกค้าและโอกาสทางธุรกิจในโลกแห่งความเป็นจริง 5
CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES V |
3 | - |
ออกสหกิจศึกษา รวม | 6 | หน่วยกิต | |
ไม่ออกสหกิจศึกษา รวม | 9 | หน่วยกิต | |
ชั้นปีที่ 4 ภาคการศึกษาที่ 3 | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
รวม | หน่วยกิต |
Course Placement
Year 1, First Trisemester | |||
Course | Credit | Prerequisite | |
IAT31 1101 | THE FOOD JOURNEYS | 3 | - |
IAT31 1206 | ART OF STORYTELLING | 3 | - |
IAT31 1209 | PHILOSOPHY OF LIFE | 3 | - |
IAT31 1210 | CREATIVITY | 3 | - |
IST20 1004 | CITIZENSHIP AND GLOBAL CITIZENS | 3 | - |
IST30 1101 | ENGLISH FOR COMMUNICATION 1 | 3 | - |
Total | 18 | Credits | |
Year 1, Second Trisemester | |||
Course | Credit | Prerequisite | |
IAT31 1102 | GASTRONOMY | 3 | - |
IAT31 1103 | SCIENCE OF COOKING | 3 | - |
IAT31 1207 | COMMUNICATIONS DESIGN FOR SOLVE PROBLEMS | 3 | - |
IAT31 1211 | MEDIA LITERACY | 3 | - |
IST20 1003 | LIFE SKILLS | 3 | - |
IST20 2001 | MAN, SOCIETY AND ENVIRONMENT | 3 | - |
IST30 1102 | ENGLISH FOR COMMUNICATION 2 | 3 | IST30 1101 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 1 |
Total | 21 | Credits | |
Year 1, Third Trisemester | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 1104 | INTRODUCTION TO TECHNOLOGY IN FOOD PRESERVATION | 3 | - |
IAT31 1105 | PRINCIPLE OF FOOD SAFETY | 3 | - |
IAT31 1208 | CREATIVE WORKING PROCESSES IN COMMUNICATIONS | 3 | - |
IAT31 1212 | CROSS-CULTURAL COMMUNICATION | 3 | - |
IST20 1001 | DIGITAL LITERACY | 2 | - |
IST20 1002 | USE OF APPLICATION PROGRAMS FOR LEARNING | 1 | - |
IST20 XXXX | General Education Elective | 2 | - |
XXXXX XXXX | Free Elective | 2 | - |
Total | 19 | Credits |
Year 2, First Trisemester | |||
Course | Credite | Prerequisite | |
IAT31 2213 | LISTENING, SPEAKING, READING, WRITING AND PRESENTATION SKILLS IN COMMUNICATIONS | 3 | |
IAT31 2216 | AESTHETICS | 3 | |
IAT31 2321 | CROP PRODUCTION AND MANAGEMENT OF PLANT | 3 | |
IAT31 2322 | ANIMAL PRODUCTION SYSTEMS AND ITS PRODUCTS | 3 | |
IST20 XXXX | General Education Elective | 2 | |
XXXXX XXXX | Free Elective | 2 | |
Total | 16 | Credits | |
Year 2, Second Trisemester | |||
Course | Credit | Prerequisite | |
IAT31 2214 | QUANTITATIVE CHEMICAL ANALYSIS | 3 | |
IAT31 2217 | JUSTICE STUDIES | 3 | |
IAT31 2319 | SMART FARMING | 3 | |
IAT31 2323 | MICROBES AND BIOTECHNOLOGY-BASED INDUSTRY | 3 | |
IST20 XXXX | General Education Elective | 2 | |
XXXXX XXXX | Free Elective | 2 | |
Total | 16 | Credits | |
Year 2, Third Trisemester | |||
รายวิชา | หน่วยกิต | วิชาบังคับก่อน | |
IAT31 2215 | DEVELOPMENT OF MEDIA TO SOLVE SOCIAL PROBLEMS | 3 | - |
IAT31 2218 | GLOBAL DISRUPTIONS AND HOLISTIC DEVELOPMENT | 3 | - |
IAT31 2320 | DESIGN AND ENGINEERING FOR AGRICULTURAL TECHNOLOGY STUDENTS | 3 | - |
IST20 2002 | MAN, ECONOMY AND DEVELOPMENT | 3 | - |
IST30 1103 | ENGLISH FOR ACADEMIC PURPOSES | 3 | - |
IST20 XXXX | General Education Elective | 2 | - |
XXXXX XXXX | Free Elective | 2 | - |
Total | 19 | Credits |
Year 3, First Trisemester | |||
Course | Credit | Prerequisite | |
IAT35 3324 | ENTREPRENEURSHIP AND INNOVATION IN AGRI-FOOD BUSINESS | 3 | - |
IAT31 3325 | DESIGN THINKING FOR INNOVATION | 3 | - |
IAT31 3326 | MARKET RESEARCH AND OPPORTUNITY ANALYSIS IN AGRI-FOOD BUSINESS | 3 | - |
IAT31 3327 | INTELLECTUAL PROPERTY FOR AGRI-FOOD BUSINESS | 3 | - |
IAT31 3437 | AGRI-FOOD INNOVATION PROJECT I | 2 | - |
IAT31 3642 | CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES I | 3 | - |
Total | 17 | Credits | |
Year 3, Second Trisemester | |||
Course | Credit | Prerequisite | |
IAT31 3328 | BUSINESS MODEL AND STRATEGY FOR INNOVATIVE AGRI-FOOD BUSINESS | 3 | - |
IAT31 3329 | VALUE PROPOSITION AND GO TO MARKET STRATEGIES | 3 | - |
IAT31 3331 | AGRI-FOOD PRODUCT AND SERVICE DESIGN | 3 | - |
IAT31 3332 | DIGITAL MARKETING AND BRANDING | 3 | - |
IAT31 3438 | AGRI-FOOD INNOVATION PROJECT II | 2 | - |
IAT31 3540 | PRE-COOPERATIVE EDUCATION | 1 | - |
IAT31 3644 | CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES II | 3 | - |
Total | 21 | Credits | |
Year 3, Third Trisemester | |||
Course | Credit | Prerequisite | |
IAT31 3333 | AGRI-FOOD OPERATION MANAGEMENT | 3 | - |
IAT31 3334 | LEGAL ASPECTS IN DEVELOPING AGRI-FOOD BUSINESS | 3 | - |
IAT31 3335 | SMART PROJECT MANAGEMENT FOR INNOVATIVE BUSINESS | 3 | - |
IAT31 3336 | LEADERSHIP AND HUMAN RESOURCE MANAGEMENT | 3 | - |
IAT31 3439 | AGRI-FOOD INNOVATION PROJECT III | 2 | - |
Alternative Courses for Cooperative Education Courses | |||
IAT31 3644 | CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES III | 3 | - |
(Cooperative Education) Total | 14 | Credits | |
(Non-Cooperative Education) Total | 17 | Credits |
Year 4, First Trisemester | |||
Course | Credit | Prerequisite | |
IAT31 3541 | COOPERATIVE EDUCATION I | 8 | - |
Alternative Courses for Cooperative Education Courses | |||
IAT31 4645 | CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES IV | 3 | - |
(Cooperative Education) Total | 8 | Credits | |
(Non-Cooperative Education) Total | 3 | Credits | |
Year 4, Second Trisemester | |||
Course | Credit | Prerequisite | |
IST30 1104 | ENGLISH FOR SPECIFIC PURPOSES | 3 | |
IST30 1105 | ENGLISH FOR CAREERS | 3 | - |
Alternative Courses for Cooperative Education Courses | |||
IAT31 4646 | CUSTOMER EMPATHY AND REAL WORLD BUSINESS OPPORTUNITIES V | 3 | - |
(Cooperative Education) Total | 6 | Credits | |
(Non-Cooperative Education) Total | 9 | Credits | |
Year 4, Third Trisemester | |||
Course | Credit | Prerequisite | |
Total | Credit |
อัตราค่าธรรมเนียมการศึกษา
อัตราค่าธรรมเนียมการศึกษา
รายการ | จำนวน (บาท) | หมายเหตุ | |
1. | เงินประกันทั่วไป (เรียกเก็บครั้งเดียว และคืนให้เมื่อออกจากมหาวิทยาลัย) | 3,500 | |
2. | ค่าบำรุงมหาวิทยาลัย หมายถึง ค่าขึ้นทะเบียนเป็นนักศึกษา, ค่าบำรุงการศึกษา, ค่าบริการสุขภาพ, ค่าบำรุงห้องสมุด, ค่าบำรุงกีฬา ฯลฯ | 10,000 | ต่อปี |
3. | ค่าบำรุงกิจกรรมนักศึกษา | 400 | ต่อปี |
4. | ค่าธรรมเนียมลงทะเบียนวิชาเรียน หน่วยกิตละ 800 บาท | 800 | ต่อ 1 หน่วยกิต |
ประมาณการค่าใช้จ่าย
ชั้นปี | ภาคการศึกษาที่ 1 | จำนวนเงิน (บาท) | ภาคการศึกษาที่ 2 | จำนวนเงิน (บาท) | ภาคการศึกษาที่ 3 | จำนวนเงิน (บาท) |
1 |
|
3,500 |
|
16,800 |
|
15,200 |
|
10,000 | |||||
|
400 | |||||
|
14,400 | |||||
รวม | 28,300 | รวม | 16,800 | รวม | 15,200 | |
2 |
|
10,000 |
|
12,800 |
|
15,200 |
|
400 | |||||
|
12,800 | |||||
รวม | 23,200 | รวม | 12,800 | รวม | 15,200 | |
3 |
|
10,000 |
|
16,800 |
|
11,200 |
|
400 |
|
13,600 | |||
|
12,800 | |||||
รวม | 23,200 | รวม | 16,800 | ออกสหกิจศึกษา รวม | 11,200 | |
ไม่ออกสหกิจศึกษา รวม | 13,600 | |||||
4 |
|
10,000 |
|
4,800 | ||
|
400 |
|
2,400 | |||
|
6,400 | |||||
|
2,400 | |||||
ออกสหกิจศึกษา รวม | 16,800 | ออกสหกิจศึกษา รวม | 4,800 | |||
ไม่ออกสหกิจศึกษา รวม | 12,800 | ไม่ออกสหกิจศึกษา รวม | 2,400 | |||
ประมาณการค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร 4 ปี กรณีออกสหกิจศึกษา เท่ากับ 184,300 บาท | ||||||
ประมาณการค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตร 4 ปี กรณีไม่ออกสหกิจศึกษา เท่ากับ 180,300 บาท |
หมายเหตุ: เป็นการประมาณการค่าใช้จ่ายอ้างอิงตามแผนการศึกษา ทั้งนี้ ยังไม่รวมค่าหอพักมหาวิทยาลัย โดยประมาณ 2,200, 2,900, 3,100, 6,500 บาท ต่อคน/ภาคการศึกษา *ติดต่องานหอพักนักศึกษา 044-225120, 044-225170 หรือ https://dorm.sut.ac.th/