สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ คณาจารย์ที่มีผลงานวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่ปรากฏในฐานข้อมูล Scopus ประจำเดือนเมษายน 2567 ดังนี้
บทความ Characterization of the non-volatiles and volatiles in correlation with flavor development of cooked goat meat as affected by different cooking methods
วารสาร: Food Science of Animal Resources (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ผศ. ดร.ปภังกร ส่างสวัสดิ์ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://doi.org/10.5851/kosfa.2024.e10
บทความ Microbiota differences of giant river prawn (Macrobrachium rosenbergii) cultured in a recirculating aquaculture system (RAS) – A prototype vertical farming and traditional pond cultured system and their impact on autolysis rate and textural characteristics
วารสาร: Aquaculture (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 588
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ศ. ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ผศ. ดร.ภาคภูมิ บุญชื่น (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85190354301&origin=resultslist
บทความ Golden Barrel Cactus: Unveiling Its Potential as a Functional Food and Nutraceutical Source
วารสาร: Foods (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 13, Issue 7
- รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85190089945&origin=resultslist
บทความ Ultrasound-assisted annealing treatment to improve physicochemical and digestive properties of banana flour
วารสาร: Journal of the Science of Food and Agriculture (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- อาจารย์ ดร.เทวิกา กีรติบูรณะ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85189806698&origin=resultslist
บทความ Bioethanol production from alkali-pretreated cassava stem waste via consolidated bioprocessing by ethanol-tolerant Clostridium thermocellum ATCC 31,924
วารสาร: Biomass Conversion and Biorefinery (Scopus Q2)
Volume 14, Issue 5
- ผศ. ดร.กำไร เบือนสันเทียะ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85131052566&origin=resultslist
บทความ The complete chloroplast genome of Mussaenda pubescens and phylogenetic analysis
วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 14, Issue 1
- ผศ. ดร.ธีรยุทธ เกิดไทย (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85190760494&origin=resultslist
บทความ Metabolomics reveals the importance of metabolites in Mussaenda pubescens for antioxidant properties and quality traits
วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 14, Issue 1
- ผศ. ดร.ธีรยุทธ เกิดไทย (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85190543187&origin=resultslist
บทความ Physicochemical properties, mechanism of action of lycopene and its application in poultry and ruminant production
วารสาร: Frontiers in Veterinary Science (Scopus Q2)
- รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85189079751&origin=resultslist
บทความ Yogurt ice cream with Bifidobacterium longum subsp. longum TISTR 2195: effects of fat content and prebiotics on physicochemical and rheological properties, ice cream microstructure, and probiotic survival
วารสาร: International Journal of Food Properties (Scopus Q1)
Volume 27, Issue 1
รศ. ดร.ศิวัฒ ไทยอุดม (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85191290450&origin=resultslist
บทความ Exploration of nutritional and bioactive peptide properties in goat meat from various primal cuts during in vitro gastrointestinal digestion and absorption
วารสาร: Animal Bioscience (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 37, Issue 6
- ผศ. ดร.ปภังกร ส่างสวัสดิ์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ผศ. ดร.ฉัตรศิรินทร์ นาคหฤทัย (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85192020284&origin=resultslist