สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช เนื่องในโอกาสได้รับรางวัลการนำเสนอผลงาน ในงานประชุมวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 21

สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษาบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร เนื่องในโอกาสได้รับรางวัลการนำเสนอผลงาน จากการประชุมวิชาการวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวแห่งชาติ ครั้งที่ 21 ระหว่างวันที่ 4 - 5 กรกฎาคม 2567 จัดโดย สาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว คณะทรัพยากรชีวภาพและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

นายไชยรัตน์ วิวรรธ์พชร นักศึกษาบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานระดับดี ประเภท Oral Presentation

ผลงาน: การใช้สนามไฟฟ้าสถิตแรงดันสูงต่อการเปลี่ยนแปลงทางสรีรวิทยาหลังการเก็บเกี่ยวของอะโวคาโดระหว่างการเก็บรักษา
(Use of high voltage electrostatic field on postharvest physiological changes of avocado fruit during storage)

นางสาวพิชญา นอกพุดซา นักศึกษาบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานระดับดีเด่น ประเภท Poster Presentation

ผลงาน: ผลของสารกำจัดแมลงศัตรูพืชร่วมกับการเคลือบผิวต่อคุณภาพของเมล็ดพันธุ์และต้นกล้าในข้าวโพดเลี้ยงสัตว์
(Influence of insecticide pesticides with coating on quality of seed and seedling in maize)