สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และนักวิจัยหลังปริญญาเอก สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เนื่องในโอกาสได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานวิจัย จากงานประชุมวิชาการสัตวศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 12 (NASCoT 2024) ในระหว่างวันที่ 1 - 3 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรมเมธาวลัย อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
นายสิทธิพงษ์ รักงาม นักศึกษาบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาเอก สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
รางวัลการนำเสนอแบบบรรยาย (Oral Presentation) ระดับดีมาก
ผลงาน: ผลของการเสริมโพสไบโอติก Lactobacillus ingluviei C37 ในอาหาร ต่อสมรรถนะการเจริญ เติบโตและการแสดงออกของยีนที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระ ความแข็งแรงและการอักเสบของผนังลำไส้ในไก่ที่ได้รับความเครียดจากความร้อน
สิทธิพงษ์ รักงาม, เมริษา ศิริโสภาพงษ์, สุภัตรา โอกระโทก และ สุทิศา เข็มผะกา
นางสาวอรพิน จันตะแสง นักศึกษาบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาเอก สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
รางวัลการนำเสนอแบบบรรยาย (Oral Presentation) ระดับดีมาก
ผลงาน: ผลของการลดระดับพิวรีนในสูตรอาหารร่วมกับการเสริมหญ้าขัดมอญใบยาว ต่อสมรรถนะการ เจริญเติบโต ลักษณะซาก คุณภาพเนื้อ องค์ประกอบทางเคมี การสะสมพิวรีนในเนื้อ และกรดยูริก ในเลือดของไก่โคราช
อรพิน จันตะแสง และ สุทิศา เข็มผะกา
นางสาวภาวิณี อาชา นักศึกษาบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาโท สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
รางวัลการนำเสนอแบบบรรยาย (Oral Presentation) ระดับดีมาก
ผลงาน: ผลการใช้ใบกัญชา (Cannabis sativa L.) ในอาหารผสมสำเร็จ ต่อการกินได้ การย่อยได้ ปริมาณและองค์ประกอบของนำนมแพะสายพันธุ์ซาแนน
ภาวิณี อาชา,สุปรีณา ศรีใสคำ, ศิวพร แพงคำ และ ปราโมทย์ แพงคำ
นางสาวพรรณฑิภา เล่าสัม นักวิจัยหลังปริญญาเอก สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
รางวัลการนำเสนอแบบบรรยาย (Oral Presentation) ระดับดีมาก
ผลงาน: ฟังก์ชั่นการทำงานที่เป็นนวัตกรรมของเปปไทด์ยับยั้งเอนไซม์เอซีอีจากเลือดเป็ด: การผลิต การขยายกำลังการผลิต การย่อยผ่านระบบทางเดินอาหารจำลอง การระบุลำดับเปปไทด์ และโมเลกุลาร์ด็อกกิง
พรรณฑิภา เหล่าสัม,ศรุติวงศ์ บุญคง, พิชิตพล ลือศิริ, จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล และ ปภังกร ส่างสวัสดิ์
นายศรุติวงศ์ บุญคง นักศึกษาบัณฑิตศึกษา ระดับปริญญาเอก สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
รางวัลการนำเสนอภาคโปสเตอร์ (Poster Presentation) ระดับดี
ผลงาน: การเพิ่มมูลค่าเลือดวัวสำหรับเป็นแหล่งเปปไทด์ชีวภาพที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระในสูตร อาหารไก่โคราช
ศรุติวงศ์ บุญคง,พิชิตพล ลือศิริ, จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล, สุกัญญา ไชยป่ายาง, ศรัญญา สุวรรณอังกูร, วิทธวัช โมฬี และ ปภังกร ส่างสวัสดิ์