หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2565)

ชื่อหลักสูตร
ชื่อหลักสูตร (ภาษาไทย) หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร
ชื่อหลักสูตร (ภาษาอังกฤษ) Bachelor of Science Program in Food Technology
ชื่อปริญญา และสาขาวิชา
ชื่อเต็ม (ไทย) วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีอาหาร)
ชื่อย่อ (ไทย) วท.บ. (เทคโนโลยีอาหาร)
ชื่อเต็ม (อังกฤษ) Bachelor of Science (Food Technology)
ชื่อย่อ (อังกฤษ) B.Sc. (Food Technology)
ลักษณะวิชาชีพ
อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา 1. นักวิทยาศาสตร์/เทคโนโลยีทางอาหารในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งรับผิดชอบด้านการวางแผนการผลิต การควบคุมการผลิต การควบคุมและประกันคุณภาพ การสุขาภิบาลและความปลอดภัยของอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร และการวิเคราะห์คุณภาพอาหาร
2. นักวิทยาศาสตร์/เทคโนโลยีทางอาหารในองค์กรของรัฐที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์คุณภาพอาหาร การกำหนดมาตรฐานอาหาร และการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์อาหาร
3. อาจารย์และนักวิจัย
4. ผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร/อาชีพอิสระ

หลักสูตร แบบเอก (เทคโนโลยีอาหาร)

แผนการศึกษา

หลักสูตร แบบเอก - โท (เทคโนโลยีอาหาร - โทผู้ประกอบการ)

อัตราค่าธรรมเนียมการศึกษา