หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร

(หลักสูตรนานาชาติ) (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2565)

ชื่อหลักสูตร
ชื่อหลักสูตร (ภาษาไทย) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ)
ชื่อหลักสูตร (ภาษาอังกฤษ) Master of Science Program in Food Technology (International Program)
ชื่อปริญญา และสาขาวิชา
ชื่อเต็ม (ภาษาไทย) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีอาหาร)
ชื่อเต็ม (ภาษาอังกฤษ) Master of Science (ฺFood Technology)
ชื่อย่อ (ภาษาไทย) วท.ม. (เทคโนโลยีอาหาร)
ชื่อย่อ (ภาษาอังกฤษ) M.Sc. (Food Technology)
จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร
1) แผนการศึกษาแบบ ก1 เป็นแผนการศึกษาที่เน้นการวิจัย โดยมีการทำวิทยานิพนธ์เพียงอย่างเดียว ซึ่งมีหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 45 หน่วยกิต
2) แผนการศึกษาแบบ ก2 เป็นแผนการศึกษาที่เน้นการทำวิทยานิพนธ์และการเรียนรายวิชา โดยมีหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตรไม่น้อยกว่า 45 หน่วยกิต

โครงสร้างหลักสูตร

หมวดวิชา หลักสูตร พ.ศ. 2565 (จำนวนหน่วยกิต)
แผน ก แบบ ก 1* แบบ ก 2
หมวดวิชา

หมวดวิชาบังคับ

หมวดวิชาเลือก
-

-

-
ไม่น้อยกว่า 17

2

ไม่น้อยกว่า 15(1)
วิทยานิพนธ์ ไม่น้อยกว่า 45 ไม่น้อยกว่า 28
จำนวนหน่วยกิต รวมตลอดหลักสูตร ไม่น้อยกว่า 45 ไม่น้อยกว่า 45

* โดยลงทะเบียนเรียนรายวิชา IAT35 6801 สัมมนามหาบัณฑิต 1 และ IAT35 6802 สัมมนามหาบัณฑิต 2 โดยไม่คิดหน่วยกิต

(1) เลือกในกลุ่มสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร อย่างน้อย 9 หน่วยกิต