สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ที่มีผลงานตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ ประจำเดือนมีนาคม 2567

สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ คณาจารย์ที่มีผลงานวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่ปรากฏในฐานข้อมูล Scopus ประจำเดือนมีนาคม 2567  ดังนี้

บทความ Differential responses of hepatopancreas transcriptome between fast and slow growth in giant freshwater prawns (Macrobrachium rosenbergii) fed a plant-based diet

วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)

  • ศ. ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85186396061&origin=resultslist

บทความ Unveiling the tripartite synergistic interaction of plant-arbuscular mycorrhizal fungus symbiosis by endophytic Bacillus velezensis S141 in Lotus japonicus

วารสาร: Symbosis (Scopus Q1)

  • รศ. ดร.พรรณลดา ติตตะบุตร (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
  • ศ. ดร.หนึ่ง เตียอำรุง (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
  • ศ. ดร.นันทกร บุญเกิด (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187432338&origin=resultslist

บทความ Enhancing Milk Quality and Antioxidant Status in Lactating Dairy Goats through the Dietary Incorporation of Purple Napier Grass Silage

วารสาร: Animals (Scopus Q1)

  • รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187864131&origin=resultslist

บทความ A comprehensive study of sous-vide cooked Korat chicken breast processed by various conditions: texture, compositional/structural changes, and consumer acceptance

วารสาร: Poultry Science (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)

  • ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
  • รศ. ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187303152&origin=resultslist

บทความ Changes in volatile compounds and lipid oxidation in various tissues of Nile tilapia (Oreochromis niloticus) during ice storage

วารสาร: Journal of Food Science (Scopus Q1)

  • รศ. ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85186857630&origin=resultslist

บทความ Maltodextrin from Sweet Cassava: A Promising Endurance Enhancer

วารสาร: Foods (Scopus Q1)

  • รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187417307&origin=resultslist

บทความ A Culinary and Medicinal Gem: Exploring the Phytochemical and Functional Properties of Thai Basil

วารสาร: Foods (Scopus Q1)

  • รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85185967285&origin=resultslist

บทความ Rapid induction of dopaminergic neuron-like cells from human fibroblasts by autophagy activation with only 2-small molecules

วารสาร: 3 Biotech (Scopus Q1)

  • รศ. ดร.ปริญญา น้อยสา (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85188243992&origin=resultslist

บทความ 3D culture of alginate-hyaluronic acid hydrogel supports the stemness of human mesenchymal stem cells

วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)

  • รศ. ดร.ปริญญา น้อยสา (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85185687216&origin=resultslist