สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ คณาจารย์ที่มีผลงานวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่ปรากฏในฐานข้อมูล Scopus ประจำเดือนมีนาคม 2567 ดังนี้
บทความ Differential responses of hepatopancreas transcriptome between fast and slow growth in giant freshwater prawns (Macrobrachium rosenbergii) fed a plant-based diet
วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ศ. ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85186396061&origin=resultslist
บทความ Unveiling the tripartite synergistic interaction of plant-arbuscular mycorrhizal fungus symbiosis by endophytic Bacillus velezensis S141 in Lotus japonicus
วารสาร: Symbosis (Scopus Q1)
- รศ. ดร.พรรณลดา ติตตะบุตร (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ศ. ดร.หนึ่ง เตียอำรุง (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ศ. ดร.นันทกร บุญเกิด (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187432338&origin=resultslist
บทความ Enhancing Milk Quality and Antioxidant Status in Lactating Dairy Goats through the Dietary Incorporation of Purple Napier Grass Silage
วารสาร: Animals (Scopus Q1)
- รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187864131&origin=resultslist
บทความ A comprehensive study of sous-vide cooked Korat chicken breast processed by various conditions: texture, compositional/structural changes, and consumer acceptance
วารสาร: Poultry Science (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- รศ. ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187303152&origin=resultslist
บทความ Changes in volatile compounds and lipid oxidation in various tissues of Nile tilapia (Oreochromis niloticus) during ice storage
วารสาร: Journal of Food Science (Scopus Q1)
- รศ. ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85186857630&origin=resultslist
บทความ Maltodextrin from Sweet Cassava: A Promising Endurance Enhancer
วารสาร: Foods (Scopus Q1)
- รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187417307&origin=resultslist
บทความ A Culinary and Medicinal Gem: Exploring the Phytochemical and Functional Properties of Thai Basil
วารสาร: Foods (Scopus Q1)
- รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85185967285&origin=resultslist
บทความ Rapid induction of dopaminergic neuron-like cells from human fibroblasts by autophagy activation with only 2-small molecules
วารสาร: 3 Biotech (Scopus Q1)
- รศ. ดร.ปริญญา น้อยสา (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85188243992&origin=resultslist
บทความ 3D culture of alginate-hyaluronic acid hydrogel supports the stemness of human mesenchymal stem cells
วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- รศ. ดร.ปริญญา น้อยสา (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85185687216&origin=resultslist