ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
ประกาศสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร เรื่อง การรับนักศึกษาขอกลับเข้าศึกษาใหม่ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ภาคการศึกษาที่ 3 ปีการศึกษา 2566
สิ่งที่ต้องเตรียม เพื่อใช้ในกิจกรรมสัมภาษณ์
1. อุปกรณ์ที่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้ เช่น โทรศัพท์มือถือ หรือ ipad เพื่อใช้ในการสแกน QR Code หรือเข้าถึงเว็บไซต์รายงานตัวก่อนเข้าสัมภาษณ์
2. เลขประจำตัวผู้สมัคร เพื่อใช้ในการจองคิว, รายงานตัวก่อนเข้าสัมภาษณ์ (วันเสาร์ที่ 14 ต.ค. 66), และแจ้งกรรมการสัมภาษณ์ เพื่อเข้ารับการสัมภาษณ์
3. ใบแสดงผลการเรียน/ปพ.1
4. แฟ้มสะสมผลงาน หรือ Portfolio (ถ้ามี)
*** การแต่งกาย : ชุดนักเรียน/นักศึกษา เท่านั้น ***
หลักสูตรที่เปิดรับสมัคร และจำนวนรับ
ลำดับที่ | หลักสูตร | จำนวนรับ (คน) |
1 | หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช คุณสมบัติผู้สมัคร 1) เป็นผู้ที่กำลังศึกษา หรือสำเร็จการศึกษา ชั้น ม.6 แผนการเรียนวิทยาศาสตร์ - คณิตศาสตร์ 2) มี GPAX ตั้งแต่ 2.00 ขึ้นไป (กรณีกำลังศึกษา ใช้ GPAX 4 ภาคเรียน) 3) มี GPA กลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 2.00 |
150 |
2 | หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ คุณสมบัติผู้สมัคร 1) เป็นผู้ที่กำลังศึกษา หรือสำเร็จการศึกษา ชั้น ม.6 แผนการเรียนวิทยาศาสตร์ - คณิตศาสตร์ 2) มี GPAX ตั้งแต่ 2.00 ขึ้นไป (กรณีกำลังศึกษา ใช้ GPAX 4 ภาคเรียน) 3) มี GPA กลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 2.00 |
150 |
3 | หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร คุณสมบัติผู้สมัคร 1) เป็นผู้ที่กำลังศึกษา หรือสำเร็จการศึกษา ชั้น ม.6 แผนการเรียนวิทยาศาสตร์ - คณิตศาสตร์ 2) มี GPAX ตั้งแต่ 2.00 ขึ้นไป (กรณีกำลังศึกษา ใช้ GPAX 4 ภาคเรียน) 3) มี GPA กลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 2.00 |
150 |
4 | หลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาผู้ประกอบการเกษตรเชิงนวัตกรรม (หลักสูตรนานาชาติ) คุณสมบัติผู้สมัคร 1) เป็นผู้ที่กำลังศึกษา หรือสำเร็จการศึกษา หรือเทียบเท่า ชั้น ม.6 ทุกแผนการเรียน หรือ 2) เป็นผู้ที่กำลังศึกษา หรือสำเร็จการศึกษา หรือเทียบเท่า ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) 3) มี GPAX ตั้งแต่ 2.00 ขึ้นไป (กรณีกำลังศึกษา ใช้ GPAX 4 ภาคเรียน) หรือเทียบเท่าในระบบการคิดคะแนนเฉลี่ยแบบอื่น 4) หากมีคะแนนการสอบวัดทักษะภาษาอังกฤษ หรือคะแนนสอบภาษาอังกฤษแบบอื่นที่เป็นที่ยอมรับ เช่น TOEFL TOEIC IELT CEFR เป็นต้น อย่างใดอย่างหนึ่ง จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ |
30 |
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ ศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ เนื่องในโอกาสที่โครงการวิจัย "Technologies and Innovations for Improvement of Livestock and Aquaculture Production Efficiency, Product Quality and Added Value, Based on Local Resources to Secure Productions Sustainability" ซึ่งมีกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นเป็นหน่วยงานผู้อุปถัมภ์โครงการ (Proponent Agency) ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลในสาขาโครงการดีเด่นด้านการบริหารจัดการ (Project with Outstanding Management) จากกระทรวงการต่างประเทศ และสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ในพิธีเปิดตัวโครงการของหน่วยงานไทยที่ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากกองทุนพิเศษแม่โขง-ล้านช้าง ประจำปี 2567 ในวันที่ 5 เมษายน 2567 ณ โรงแรม Capella กรุงเทพมหานคร ซึ่งในโอกาสนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ชาญ ณ ลำปาง ผู้ร่วมทีมวิจัยในโครงการฯ ได้เป็นผู้แทนในการขึ้นรับรางวัลดังกล่าว และเข้าร่วมการเสวนาในหัวข้อ “โครงการของหน่วยงานไทยที่ได้รับจัดสรรงบประมาณสนับสนุนจากกองทุนพิเศษแม่โขง-ล้านช้าง” เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการดำเนินโครงการ รวมถึงประโยชน์ของการดำเนินโครงการต่อประชาชน ภาคประชาสังคม ภาคเอกชน และอนุภูมิภาค
ขอขอบคุณภาพจาก กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ ดร.สุกัญญา เอี่ยมลออ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช เนื่องในโอกาสได้รับการรับรองวิทยฐานะตามกรอบมาตรฐานวิชาชีพด้านการสอนของสหราชอาณาจักร UK Professional Standards Framework (UKPSF) ระดับ Fellow of HEA
โดยมีคณาจารย์พี่เลี้ยงและบุคคลอ้างอิง ดังนี้
- รองศาสตราจารย์ ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (SFHEA) หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
- ศาสตราจารย์ ดร.ปิยะดา อลิฌาณ์ ตันตสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
3. อาจารย์ ดร.กิติพงษ์ พรมโย อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
4. อาจารย์ ดร.ไตรภพ พาหอม อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
5. อาจารย์ ดร.ภาคภูมิ บุญชื่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ได้รับทุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ดังนี้
รองศาสตราจารย์ ดร.สุนันทา ทองทา อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
ทุนพัฒนานักวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2567
โครงการวิจัย: การใช้ความร้อนชื้นและแซนแทนในการดัดแปรคุณสมบัติทางเคมีกายภาพของแป้ง Waxy cassava
รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณลดา ติตตะบุตร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
โครงการวิจัย: การสืบค้นกลไกและนวัตกรรมของเชื้อ B. valenzensis สายพันธุ์ S141 เพื่อใช้ประโยชน์ในการพัฒนาปุ๋ย
รองศาสตราจารย์ ดร.สุทิศา เข็มผะกา อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) ประจำปีงบประมาณ 2567
โครงการวิจัย: การประเมินประสิทธิภาพของโพสไบโอติกที่ได้จากจุลินทรีย์ Lactobacillus ingluviei C37 เพื่อเป็นสารเสริมสุขภาพสำหรับไก่เนื้อ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมลชนก อำนาจกิติกร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) ประจำปีงบประมาณ 2567
โครงการวิจัย: กลไกระดับโมเลกุลในการยืดอายุการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลืองโดยใช้สารควบคุมการเจริญเติบโตของพืช
อาจารย์ ดร.ภาคภูมิ บุญชื่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) ประจำปีงบประมาณ 2567
โครงการวิจัย: การศึกษาลักษณะสมบัติเชิงหน้าที่ของอาร์เอ็นเอชนิดวงกลมที่ตอบสนองต่อเชื้อไวรัสตัวแดงดวงขาวในระบบภูมิคุ้มกันของกุ้ง Litopenaeus vannamei
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ นายอานนท์ อยู่บู่ นักศึกษาบัณฑิตศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ และทีม CARNE เนื่องในโอกาสได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันในโครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ ครั้งที่ 11 ระดับประเทศ (Research to Market: R2M#11) วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567 ณ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จ.เชียงใหม่)
ผลงาน: ระบบปัญญาประดิษฐ์เพื่อระบุระดับเปอร์เซ็นต์ไขมันแทรกในกล้ามเนื้อของวัวเนื้อพรีเมี่ยม ผลงานวิจัยโดย รองศาสตราจารย์ ดร.รังสรรค์ พาลพ่าย และ รองศาสตราจารย์ ดร.มารินา เกตุทัต-คาร์นส์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ และอาจารย์ ดร.คมศัลล์ ศรีวิสุทธิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคอมพิวเตอร์
โดยนักศึกษาทีม CARNE ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง (จ.นครราชสีมา) ดังรายนามต่อไปนี้
- นายอานนท์ อยู่บู่
- นายคณาธิป ปะวะภูชะเก
- นายไกรวิชญ์ วินิจชีวิต
- นางสาวณัฐณิชา สุวิทวัส
- นายกิตติพัทธ์ กิ่งพุดซา
ขอขอบคุณภาพจาก อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.นครราชสีมา
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ คณาจารย์ที่มีผลงานวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่ปรากฏในฐานข้อมูล Scopus ประจำเดือนเมษายน 2567 ดังนี้
บทความ Characterization of the non-volatiles and volatiles in correlation with flavor development of cooked goat meat as affected by different cooking methods
วารสาร: Food Science of Animal Resources (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ผศ. ดร.ปภังกร ส่างสวัสดิ์ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://doi.org/10.5851/kosfa.2024.e10
บทความ Microbiota differences of giant river prawn (Macrobrachium rosenbergii) cultured in a recirculating aquaculture system (RAS) – A prototype vertical farming and traditional pond cultured system and their impact on autolysis rate and textural characteristics
วารสาร: Aquaculture (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 588
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ศ. ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ผศ. ดร.ภาคภูมิ บุญชื่น (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85190354301&origin=resultslist
บทความ Golden Barrel Cactus: Unveiling Its Potential as a Functional Food and Nutraceutical Source
วารสาร: Foods (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 13, Issue 7
- รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85190089945&origin=resultslist
บทความ Ultrasound-assisted annealing treatment to improve physicochemical and digestive properties of banana flour
วารสาร: Journal of the Science of Food and Agriculture (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- อาจารย์ ดร.เทวิกา กีรติบูรณะ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85189806698&origin=resultslist
บทความ Bioethanol production from alkali-pretreated cassava stem waste via consolidated bioprocessing by ethanol-tolerant Clostridium thermocellum ATCC 31,924
วารสาร: Biomass Conversion and Biorefinery (Scopus Q2)
Volume 14, Issue 5
- ผศ. ดร.กำไร เบือนสันเทียะ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85131052566&origin=resultslist
บทความ The complete chloroplast genome of Mussaenda pubescens and phylogenetic analysis
วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 14, Issue 1
- ผศ. ดร.ธีรยุทธ เกิดไทย (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85190760494&origin=resultslist
บทความ Metabolomics reveals the importance of metabolites in Mussaenda pubescens for antioxidant properties and quality traits
วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 14, Issue 1
- ผศ. ดร.ธีรยุทธ เกิดไทย (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85190543187&origin=resultslist
บทความ Physicochemical properties, mechanism of action of lycopene and its application in poultry and ruminant production
วารสาร: Frontiers in Veterinary Science (Scopus Q2)
- รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85189079751&origin=resultslist
บทความ Yogurt ice cream with Bifidobacterium longum subsp. longum TISTR 2195: effects of fat content and prebiotics on physicochemical and rheological properties, ice cream microstructure, and probiotic survival
วารสาร: International Journal of Food Properties (Scopus Q1)
Volume 27, Issue 1
รศ. ดร.ศิวัฒ ไทยอุดม (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85191290450&origin=resultslist
บทความ Exploration of nutritional and bioactive peptide properties in goat meat from various primal cuts during in vitro gastrointestinal digestion and absorption
วารสาร: Animal Bioscience (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
Volume 37, Issue 6
- ผศ. ดร.ปภังกร ส่างสวัสดิ์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ผศ. ดร.ฉัตรศิรินทร์ นาคหฤทัย (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85192020284&origin=resultslist
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ คณาจารย์ที่มีผลงานวิชาการที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่ปรากฏในฐานข้อมูล Scopus ประจำเดือนมีนาคม 2567 ดังนี้
บทความ Differential responses of hepatopancreas transcriptome between fast and slow growth in giant freshwater prawns (Macrobrachium rosenbergii) fed a plant-based diet
วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ศ. ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85186396061&origin=resultslist
บทความ Unveiling the tripartite synergistic interaction of plant-arbuscular mycorrhizal fungus symbiosis by endophytic Bacillus velezensis S141 in Lotus japonicus
วารสาร: Symbosis (Scopus Q1)
- รศ. ดร.พรรณลดา ติตตะบุตร (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ศ. ดร.หนึ่ง เตียอำรุง (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ศ. ดร.นันทกร บุญเกิด (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187432338&origin=resultslist
บทความ Enhancing Milk Quality and Antioxidant Status in Lactating Dairy Goats through the Dietary Incorporation of Purple Napier Grass Silage
วารสาร: Animals (Scopus Q1)
- รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187864131&origin=resultslist
บทความ A comprehensive study of sous-vide cooked Korat chicken breast processed by various conditions: texture, compositional/structural changes, and consumer acceptance
วารสาร: Poultry Science (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- รศ. ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187303152&origin=resultslist
บทความ Changes in volatile compounds and lipid oxidation in various tissues of Nile tilapia (Oreochromis niloticus) during ice storage
วารสาร: Journal of Food Science (Scopus Q1)
- รศ. ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85186857630&origin=resultslist
บทความ Maltodextrin from Sweet Cassava: A Promising Endurance Enhancer
วารสาร: Foods (Scopus Q1)
- รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85187417307&origin=resultslist
บทความ A Culinary and Medicinal Gem: Exploring the Phytochemical and Functional Properties of Thai Basil
วารสาร: Foods (Scopus Q1)
- รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85185967285&origin=resultslist
บทความ Rapid induction of dopaminergic neuron-like cells from human fibroblasts by autophagy activation with only 2-small molecules
วารสาร: 3 Biotech (Scopus Q1)
- รศ. ดร.ปริญญา น้อยสา (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85188243992&origin=resultslist
บทความ 3D culture of alginate-hyaluronic acid hydrogel supports the stemness of human mesenchymal stem cells
วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- รศ. ดร.ปริญญา น้อยสา (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85185687216&origin=resultslist
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับ คณาจารย์ที่ได้รับการตีพิมพ์ผลงานวิชาการ ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติในฐานข้อมูล Scopus ดังนี้
บทความเรื่อง Anti-Salmonella Activity of a Novel Peptide, KGGDLGLFEPTL, Derived from Egg Yolk Hydrolysate
วารสาร: Antibiotics (Scopus Q1)
- รศ. ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
บทความเรื่อง The Changes in Metabolites, Quality Components, and Antioxidant Activity of Tea (Camellia sinensis) Infected with Exobasidium vexans by Applying UPLC-MS/MS-Based Widely Targeted Metabolome and Biochemical Analysis
วารสาร: Phytopathology (Scopus Q1)
- ผศ. ดร.กำไร เบือนสันเทียะ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
บทความเรื่อง Lipid and Volatile Profiles of Various Goat Primal Cuts: Aspects of Nutritional Value and Flavor/Taste Attributes
วารสาร: Foods (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- รศ. ดร.ปราโมทย์ แพงคำ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- ผศ. ดร.ปภังกร ส่างสวัสดิ์ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
บทความเรื่อง Glycation of tilapia protein hydrolysate decreases cellular antioxidant activity upon in vitro gastrointestinal digestion
วารสาร: Food Chemistry: X (Scopus Q2)
- รศ. ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
- รศ. ปริญญา น้อยสา (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scopus.com/record/display.uri?eid=2-s2.0-85185407205&origin=resultslist
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ได้รับทุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ดังนี้
รองศาสตราจารย์ ดร.สุนันทา ทองทา อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
ทุนพัฒนานักวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2567
โครงการวิจัย: การใช้ความร้อนชื้นและแซนแทนในการดัดแปรคุณสมบัติทางเคมีกายภาพของแป้ง Waxy cassava
รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณลดา ติตตะบุตร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
โครงการวิจัย: การสืบค้นกลไกและนวัตกรรมของเชื้อ B. valenzensis สายพันธุ์ S141 เพื่อใช้ประโยชน์ในการพัฒนาปุ๋ย
รองศาสตราจารย์ ดร.สุทิศา เข็มผะกา อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) ประจำปีงบประมาณ 2567
โครงการวิจัย: การประเมินประสิทธิภาพของโพสไบโอติกที่ได้จากจุลินทรีย์ Lactobacillus ingluviei C37 เพื่อเป็นสารเสริมสุขภาพสำหรับไก่เนื้อ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมลชนก อำนาจกิติกร อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) ประจำปีงบประมาณ 2567
โครงการวิจัย: กลไกระดับโมเลกุลในการยืดอายุการเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ถั่วเหลืองโดยใช้สารควบคุมการเจริญเติบโตของพืช
อาจารย์ ดร.ภาคภูมิ บุญชื่น อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
โครงการปริญญาเอกกาญจนาภิเษก (คปก.) ประจำปีงบประมาณ 2567
โครงการวิจัย: การศึกษาลักษณะสมบัติเชิงหน้าที่ของอาร์เอ็นเอชนิดวงกลมที่ตอบสนองต่อเชื้อไวรัสตัวแดงดวงขาวในระบบภูมิคุ้มกันของกุ้ง Litopenaeus vannamei
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ขอแสดงความยินดีกับคณาจารย์ที่มีผลงานตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ ดังนี้
บทความเรื่อง Fermentation of Non-Edible Lipids using Agro-Industrial Residues (AIRs) for Biodiesel Production by Rhodotorular paludigena CM33
Proceedings: 2023 International Conference on Power and Renewable Energy Engineering, PREE 2023
- รศ. ดร.อภิชาติ บุญทาวัน (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
- รศ. ดร.มารินา เกตุทัต-คาร์นส์ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง Synthetic and phytogenic antioxidants improve productive performance, antioxidant activity, gene expression, and offspring quality in breeder hens subjected to heat stress
วารสาร: Poultry Science (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- รศ. ดร.สุทิศา เข็มผะกา (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์
บทความเรื่อง Boosting Purnica granatum L. Seed Oil Yield: An Adaptive Neuro-Fuzzy Interference System Fuels SC-CO2 Extraction Breakthrough
วารสาร: Foods (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร
บทความเรื่อง Effect of ultrasound and thermal pretreatments on antioxidant activity of egg white hydrolysate
วารสาร: Journal of Food Science (Scopus Q1)
- รศ. ดร.จิรวัฒน์ ยงสวัสดิกุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร
- รศ. ดร.ปริญญา น้อยสา (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง Simultaneous Lipid and Carotenoid Production via Rhodotorula paludigena CM33 Using Crude Glycerol as the Main Substrate: Pilot-Scale Experiments
วารสาร: International Journal of Molecular Sciences (Scopus Q1)
- รศ. ดร.อภิชาติ บุญทาวัน (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
- รศ. ดร.มารินา เกตุทัต-คาร์นส์ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง Development of spermatogonial cell transplantation in barramundi (Asian seabass: Lates calcarifer)
วารสาร: Aquaculture (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- รศ. ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์
บทความเรื่อง Identification of immune-responsive circular RNAs in shrimp (Litopenaeus vannamei) upon yellow head virus infection
วารสาร: Fish and Shellfish Immunology (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ศ. ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์
- ศ. ดร.หนึ่ง เตียอำรุง (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
- อ. ดร.ภาคภูมิ บุญชื่น (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง An efficient production of bio-succinate in a novel metabolically engineered Klebsiella oxytoca by rational metabolic engineering and evolutionary adaptation
วารสาร: Bioresource Technology (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- รศ. ดร.เขมวิทย์ จันต๊ะมา (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง An expedition in the jungle of pluripotent stem cells of non-human primates
วารสาร: Stem Cell Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- รศ. ดร.รังสรรค์ พาลพ่าย (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง Effects of CRISPR/Cas9-mediated dnd1 knockout impairs gonadal development in striped catfish
วารสาร: Animal (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ศ. ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์
บทความเรื่อง Evaluation of Short-Term Toxicity and Cholesterol-Lowering Effects in Rats Exposed to Dietary Fiber Derived from Cassava Pulp
วารสาร: Foods (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- รศ. ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร
บทความเรื่อง Transcriptomics and phytohormone metabolomics provide comprehensive insights into the response mechanism of tea against blister blight disease
วารสาร: Scientia Horticulturae (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ผศ. ดร.กำไร เบือนสันเทียะ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช
บทความเรื่อง Lipid-Based Nanoparticles as Targeted Delivery System in Korat Chicken
วารสาร: ACS Food Science and Technology (Scopus Q3)
- ผศ. ดร.วิทธวัช โมฬี (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์
บทความเรื่อง The use of hot-air oven as an alternative drying method for salted shrimp paste production: Drying profile, fermentation rate, quality, and acceptability
วารสาร: Drying Technology (Scopus Q1)
- ผศ. ดร.จักรสุมา พงศ์เศรษฐ์กุล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์
- อ. ดร.ภาคภูมิ บุญชื่น (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง Efficacy of silicate elicitors and their docking studies on managing bacterial leaf blight in glutinous rice plants
วารสาร: Agricultural and Natural Resources
- ผศ. ดร.กำไร เบือนสันเทียะ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช
บทความเรื่อง Systemic induction of ß-1,3-glucanase and chitinase activities in black rot resistant mutants of Dendrobium ‘Earsakul’ in response to Phytophthora palmivora infection
วารสาร: European Journal of Horticultural Science (Scopus Q3)
- ศ. ดร.ปิยะดา อลิฌาณ์ ตันตสวัสดิ์ (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช
บทความเรื่อง Glutamine synthetase (GS) knockout (KO) using CRISPR/Cpf1 diversely enhances selection efficiency of CHO cells expressing therapeutic antibodies
วารสาร: Scientific Reports (Scopus Q1, Percentile ≥ 90)
- ศ. ดร.มณฑารพ ยมาภัย (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง Encapsulation of HaCaT Secretome for Enhanced Wound Healing Capacity on Human Dermal Fibroblasts
วารสาร: Molecular Biotechnology (Scopus Q2)
- รศ. ดร.ปริญญา น้อยสา (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง Bacillus velezensis S141, a soybean growth-promoting bacterium, hydrolyzes isoflavone glycosides into aglycones
วารสาร: Journal of General and Applied Microbiology (Scopus Q2)
- ศ. ดร.หนึ่ง เตียอำรุง (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
- ศ. ดร.นันทกร บุญเกิด (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
- รศ. ดร.พรรณลดา ติตตะบุตร (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
บทความเรื่อง Efficacy of Bacillus subtilis for controlling anthracnose in chilli
วารสาร: Agriculture and Natural Resources
- ผศ. ดร.ฐิติพร มะชิโกวา (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช
- ผศ. ดร.กำไร เบือนสันเทียะ (Co-author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช
บทความเรื่อง Influence of Watering Regimes on Physiological Traits, Growth, Yield, and Capsaicin Content of Chilies
วารสาร: ASEAN Journal of Scientific and Technological Reports
- อ. ดร.แหวนพลอย จินากูล (Corresponding author) สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช
สถานวิจัย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ในหัวข้อ ข้อควรระวังในการบริหารจัดการเงินทุนอุดหนุนโครงการวิจัย เพื่อแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการเงินทุนอุดหนุนโครงการวิจัย เพื่อให้นักวิจัยสามารถบริหารและจัดการเงินทุนอุดหนุนโครงการวิจัยได้ถูกต้องและเป็นไปตามระเบียบการเบิกจ่าย ในวันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567 ผ่านระบบการประชุมออนไลน์ Zoom Cloud Meeting โดยได้รับเกียรติจาก ศ. ดร.ปิยะดา อลิฌาณ์ ตันตสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช, รศ. ดร.พรรณลดา ติตตะบุตร หัวหน้าสถานวิจัยสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, และ คุณศุภกาญจน์ บุญอยู่ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป งานการเงินและบัญชีโครงการวิจัย สถานวิจัยสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร เป็นวิทยากรในกิจกรรมครั้งนี้ โดยคณาจารย์ นักวิจัย และเจ้าหน้าที่ของสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร และหน่วยงานอื่นในมหาวิทยาลัยเข้าร่วม จำนวน 52 คน
เอกสารประกอบการบรรยาย >> เอกสารประกอบการบรรยาย กิจกรรม KM เรื่อง ข้อควรระวังในการบริหารจัดการเงินทุนอุดหนุนโครงการวิจัย
วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 13.00 น. สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ให้การต้อนรับน้อง ๆ นักเรียนจากโรงเรียนสุรวิวัฒน์ในการเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการของสำนักวิชาฯ ณ อาคารศูนย์เครื่องมือ 10 ได้แก่ ห้องปฏิบัติการปรับปรุงพันธุ์สัตว์, ห้องปฏิบัติการอณูชีววิทยาของเซลล์ และห้องปฏิบัติการกลางสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ และ อาคารศูนย์เครื่องมือ 14 ได้แก่ ห้องปฏิบัติการโภชนศาสตร์สัตว์, ห้องปฏิบัติวิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว, ห้องปฏิบัติการทางโภชนาการและอาหารเชิงหน้าที่, และห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้วยเซลล์
Photo Gallery
สถานวิจัย สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ร่วมกับฝ่ายมาตรฐานและเครือข่ายวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา ได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหัวข้อกระบวนการขอรับรองโครงการวิจัยในมนุษย์ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการทำวิจัยของอาจารย์และนักวิจัยของสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร และเพื่อเป็นช่องทางในการรับทราบข้อมูล ปัญหา อุปสรรคในการดำเนินงานการขอรับรองโครงการวิจัย ในวันพุธที่ 31 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุม C2-124 อาคารวิชาการ 2 โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.เบ็ญจมาศ จิตรสมบูรณ์ ประธานคณะกรรมการจริยธรรมวิจัยในมนุษย์ รศ. ดร.ขวัญกมล ดอนขวา กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการฯ และ คุณดารณี คำสวัสดิ์ หัวหน้าฝ่ายมาตรฐานและเครือข่ายวิจัย เป็นวิทยากรในกิจกรรมครั้งนี้
คณะผู้บริหารสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.หนึ่ง เตียอำรุง คณบดีสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.รัชฎาพร อุ่นศิวิไลย์ รองคณบดี และรักษาการหัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร บุญอนันธนสาร หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางสัตว์, รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชาติ บุญทาวัน หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ, รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณลดา ติตตะบุตร หัวหน้าสถานวิจัยสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร, อาจารย์ ดร.พัชรินทร์ ศิริงาน อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร, และ อาจารย์ ดร.สุกัญญา เอี่ยมละออ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช ได้รับเชิญจาก Faculty of Agriculture for International Exchanges, Yamaguchi University เพื่อเข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือ วางแผนความร่วมมือด้านวิชาการและงานวิจัย ร่วมกับ Professor Hirofumi Miyata คณบดีคณะเกษตร มหาวิทยาลัยยามากุจิ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ในระหว่างวันที่ 2 - 6 กรกฎาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยยามากุจิ ประเทศญี่ปุ่น
may, 2024
-
สำหรับผู้สนใจเข้าศึกษา
-
สำหรับนักศึกษาปัจจุบัน
-
สำหรับศิษย์เก่า
-
สำหรับบุคลากร
-
วิสัยทัศน์
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร เป็นองค์กรชั้นนำที่สุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการเกษตรบูรณาการ โดยการใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เป็นฐานในการพัฒนาเศรษฐกิจ ให้สอดคล้องกับการพัฒนายุทธศาสตร์ของประเทศไทยอย่างยั่งยืน
สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
111 ถนนมหาวิทยาลัย ตำบลสุรนารี
อำเภอเมือง จังหวัดนครรราชสีมา 30000
โทรศัพท์ 0 4422 4152, 0 4422 4743
โทรสาร 0 4422 4150
- ช่องทางการสื่อสาร
- แจ้งข้อเสนอแนะ/ข้อร้องเรียน
- แนะนำ/ติชม การให้บริการ
- แนะนำ/ติชม
- ประเมินความพึงพอใจต่อการให้บริการ
- ประเมินความพึงพอใจต่อเว็บไซต์สำนักวิชา